Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không?

Posted at  23:35  |  in  rang-su-kim-loai


Răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá thành rẻ nhất được nhiều người lựa chọn để phục hình răng sâu, vỡ, mẻ, mất răng, răng bị nhiễm màu. Bọc răng sứ kim loại đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt. Răng sứ kim loại có cả ưu điểm và nhược điểm nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi bọc răng sứ.

Ưu điểm của răng sứ kim loại

1. Giá rẻ: Răng sứ kim loại có giá thấp nhất trong các loại răng sứ, phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Bọc răng sứ kim loại có giá từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/1 răng và là giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ kinh tế cho bệnh nhân.

2. Khả năng chịu lực tốt: Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong bằng kim loại thường là hợp kim của Ni – Cr hoặc Co - Cr và lớp phủ bên ngoài bằng sứ. Nhờ đó, răng sứ có khả năng chịu lực tốt, chịu lực vặn xoắn và lực nhai tốt, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Tuổi thọ của răng sứ trên dưới 10 năm, có thể lâu hơn đối với răng hàm trong và nếu được chăm sóc vệ sinh tốt.

Răng sứ kim loại có giá thành rẻ, tính thẩm mỹ tương đối giống với răng thật
3. Tính thẩm mỹ khá cao: Răng sứ kim loại có màu sắc đẹp với lớp sứ phủ bên ngoài có màu sắc trắng bóng tương đối giống răng thật. Bọc răng sứ kim loại giúp bạn cải thiện tình trạng răng khấp khểnh, ngả màu, răng sâu, gãy vỡ, sứt mẻ, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Nhược điểm của răng sứ kim loại

1. Tính thẩm mỹ không bằng các loại răng sứ khác: Độ trắng, bóng, trong của răng sứ kim loại không thể bằng răng sứ titan hay răng toàn sứ. Vì thế, răng sứ kim loại thường được chỉ định cho các răng không đòi hỏi tính thẩm mỹ như răng hàm, răng cối. Còn nếu bạn muốn bọc răng sứ cho các răng ở vùng răng cửa đòi hỏi yêu cầu về thẩm mỹ thì nên chọn răng toàn sứ để có nụ cười tự nhiên.

2. Dễ gây kích ứng khoang miệng: Vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên răng có thể gây kích ứng mô nướu, nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh. Do đó, những người có khoang miệng bị dị ứng với kim loại thì không thể bọc răng sứ kim loại.


3. Răng bị đen viền cổ răng sau một thời gian sử dụng: Độ bền của răng sứ kim loại khá tốt nhưng sau một thời gian sử dụng viền đen ở cổ răng do kim loại bị oxi hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng hoặc do thức ăn. Nếu là răng cửa thì sẽ không được thẩm mỹ và cần phải bọc lại.

4. Xuất hiện ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào: Khi có ánh đèn chiếu vào như khi bạn bước vào nhà hàng, quán bar, các câu lạc bộ, vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên trên răng sẽ xuất hiện ánh đen nhìn không được thẩm mỹ, tự nhiên. Do đó, răng sứ kim loại không phù hợp với người thường xuyên phải xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu.

5. Răng phải mài nhiều: Khi bọc răng sứ kim loại, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn để gắn chụp sứ lên, nên có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Vì thế mà sau khi bọc răng sứ, răng của bạn không còn khỏe mạnh như trước.


- Răng sứ kim loại có nhiều ưu điểm và nhược điểm nên bạn hãy cân nhắc xem loại răng sứ này có phù hợp với yêu cầu và điều kiện kinh tế của mình hay không. Nếu là bọc răng sứ cho những răng không đòi hỏi tính thẩm mỹ như răng hàm, răng cối và có túi tiền eo hẹp thì bạn nên chọn răng sứ kim loại. Nếu bạn có điều kiện kinh tế khá giả và cần bọc răng sứ cho răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ thì nên chọn răng toàn sứ để cho nụ cười tự nhiên.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Copyright © 2013 KHÁM NHA KHOA. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top
Trồng răng giả | Niềng răng trẻ em | Cạo vôi răng | Lấy tủy răng| Trám răng | Nhổ răng